Nắng nóng NUÔI CHIM AE cần chú ý các điểm sau ???

Submitted by hoat on Mon, 05/22/2023 - 18:18

Nắng nóng quá Để tránh vấn đề về sức khỏe của chim ( Suy chim, bỏ ăn, đi ngoài, bức cắn phá thân mình, bố lồng, 1 số tật sau này... vân vân ... AE nuôi chim chú ý : Video thực tế AE xem tại link kênh Youtube " Cám Chim Đất Việt " này : https://youtu.be/JkDub5Bt_ro
1 - Chọn vị trí mát nhất để lồng và chim ( sàn nhà , góc cây, vườn ...)
2 - Tắm lúc mát và vị trí mát, tắm sâu, đều mỗi ngày tùy chế độ ( Trong phòng, vườn cây ...)
3 - Ăn thức ăn mát ( cám, mồi ... )
4 - Vệ sinh lồng, phân sạch sẽ tránh hấp hơi khi phủ áo lồng.
5 - Áo lồng chất mát từ màu sắc tới chất liệu thoáng khí, kiểu kéo áo AE xem video
6 - Thay nước uống mỗi ngày
7 - Đi dãi chim lựa thời điểm vị trí mát mẻ hợp lý ...
- Vân vân ...
Gợi ý biện pháp xử lý Nếu lỡ may chim hết nước lâu AE tham khảo :
+ Với loại chim ăn quả ( chào mào, khuyên ... bạn hảy cho 1 miếng chuối nhỏ để nó ăn và 1 chút nước uống vào cóng kết hợp - vì lượng quả ngọt sẽ giúp chim dần tỉnh táo khỏe an toàn, và chim uống ít nước nữa chim sẽ nhanh hồi sức mà ko bị sốc ( NHIỀU TRƯỜNG HỢP AE CHM CHIM UỐNG NƯỚC VỘI CHIM KHÁT UỐNG MẠNH NHANH NHIỀU RẤT NGUY HIỂM ).
+ Với loại chim ăn sâu bọ ( Mi, chòe, khướu... ) gặp trường hợp hết nước bạn hảy cho chúng ăn 1 -2 con sâu và dế mọng béo 1 chút rồi hãy cho uống 1 - 3 ngụm nước và 1 lúc sau hãy cho uống nhiều nước. Để chim bù lượng nước từ từ vào cơ thể sẽ tốt hơn tránh sốc.
+ Với loại chim ăn hạt - cám ( Cu gáy ...) : Bạn có thể cho uống nước nhẹ từng ít và nếu trường hợp quá yếu hãy pha chút bột cám ướt để chim ăn nếu chúng quen ăn cám để lượng nước từ từ vào cơ thể sẽ tốt hơn.
+ Với các trường hợp nói chung để hết nước quá lâu, quá sâu thoi thóp nguyên hiểm, chim ko tự ăn uống thì bạn có thể bón cho chim bằng cách hòa cám bột ( cám gà hoặc ba vì ít dưỡng chất cho ăn ) hoặc nước pha chút mật ong cho uống cũng là 1 gợi ý hay thực tế đã rất hữu hiệu.
Hoặc bạn có thể bổ sung liều lượng nhỏ các loại thuốc dạng vitamin nhóm B, C...
P/s : Nói chung còn rất nhiều vấn đề phát sinh trong thực tế nuôi hi vọng vài gợi ý nhỏ có thể giúp AE lưu tâm hơn các chú chim yêu quý của mình ! Thân ái AE cùng đam mê !!!
– Xem thêm kinh nghiệm nuôi chim tại Website: http://camchimdatviet.com/

họa mi nhàcám họa mi đất việt

cúp mi bạchhọa mi bạchnhà cám chim đất việt