Cách chữa chim bị phân trắng xanh lù dù bỏ hót

Submitted by hoat on Sun, 03/21/2021 - 16:49

Cách chữa Họa Mi bị đi ngoài Phân trắng xanh ( Áp dụng chung cho các loại chim khác cũng hiệu quả ). Thực tế M đã dùng hiệu quả cao nên chia sẻ để các bạn tham khảo có lúc dùng đến :

Thực tế Mình đã gặp nhiều trường hợp Họa Mi, Chòe, Mào, Cu Gáy bị đi ngoài phân xanh - trắng, nhớt, có mùi tanh hôi, , lù dù, bỏ hót... Do nhiều nguyên nhân : Vi khuẩn truyền nhiễm, thức ăn không đảm bảo an toàn, vệ sinh ko đảm bảo, thời tiết thay đổi, đề kháng của chim... Chim thường bỏ ăn , gầy nhanh ...

Thực tế Mình thường sử dụng loại thuốc mua tại tiệm thú y NHƯ ẢNH ĐÍNH KÈM ( Các bạn có thể mua tại các cửa hàng thuốc thú y gần nhất hoặc thuốc có cùng thành phần ). 

* LƯU Ý :

- Phải quan sát đúng bệnh với triệu trứng đi ngoài đã nêu trên mới nên dùng thuốc và có hiệu quả. ( TRÁNH NHIỀU TRƯỜNG HỢP KO PHẢI BỊ ĐI ỈA BỆNH mà AE THƯỜNG NHẦM LẪN VỚI HIỆN TƯỢNG ĐƯỜNG RUỘT PHÂN LOÃNG NƯỚC - UỐNG NHIỀU NƯỚC ( Trường hợp này hay xảy ra ở CHIM KHƯỚU thì có cách chữa khác CHỨ KO NÊN DÙNG THUỐC NÀY SẼ KO CÓ TÁC DỤNG ) Hoặc TRƯỜNG HỢP KHI SÁNG MỞ ÁO LỒNG THẤY CÓ 1-2 BÃI PHÂN XANH THÌ LÀ HIỆN TƯỢNG BÌNH THƯỜNG. Đó là lưu ý AE CẦN NHẬN ĐỊNH RÕ TÌNH HÌNH NHÉ ĐỂ CÓ HIỆU QUẢ. ) . XEM VIDEO THỰC TẾ PHÂN XANH VẪN BÌNH THƯỜNG ĐÂY : VIDEO 4

- PHÁT HIỆN CÀNG SỚM THÌ TỶ LỆ THÀNH CÔNG CÀNG CAO

- HÃY NHỎ ĐÚNG LIỀU LƯỢNG ( KO NÊN NHỎ QUÁ LIỀU ) - NẾU CHIM VẪN TỰ UỐNG ĐƯỢC LÀ TỐT NHẤT : Bạn nhỏ vài giọt vào cóng nước để chim tự uống như clip dưới đây.

- Nếu phát hiện muộn mà chim ko thể tự uống bạn có thể bắt chim để nhỏ giọt vào miệng nhưng phải đúng liều và nhỏ ít ( NẾU QUÁ LIỀU CHIM CÓ THỂ CHẾT NGAY ).

- Với các loại ( Mi, chòe, mào... ) thường sẽ bỏ cám thì bạn có thể cho 1-2 con sâu để chim ăn lấy sức...

=>>> XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CỤ THỂ : VIDEO 1 , VIDEO 2 , VIDEO 3

thuốc chữa chim đia ỉathuốc chữa chim đia ỉa phân trắng xanh