Cách chọn mi mộc ( bổi )

Submitted by hoat on Sat, 03/13/2021 - 22:08

Cách chọn chim mi mộc ( bổi ) & CHỌN HỌA MI NÓI CHUNG

Video clip minh họa xem VIDEO 1 , VIDEO MI ĐẸP 

- Dáng bộ cân đối : Có thể thuộc bộ ngũ trường hoặc ngũ đoản ( Tức là Đầu – Mình  - Chân – Đuôi – Mỏ đều phải dài hoặc đều phải ngắn thì mới đạt ), còn nếu con chim ko thuộc 2 bộ trên thì khó đạt yêu cầu.

- Lông sáng vàng, hoặc sáng xanh thì dễ chơi dễ hót

- Còn những con lông tối sẫm, hoa đầu nhiều thì khó nuôi- khó thuần , nếu mà mất lửa thì khó lấy lại lửa.

- Nên chọn mi có cổ liền, liền lạc cân đối ko thắt ngẫng, gáy thuôn từ đầu tới mình mới tốt. Ngược lại những con cổ thắt, gáy lợn ( gáy cao thắt ngẫng ) loại này có thể hung hăng nhưng dễ chạy bất thình lình khi xung trận , kể cả hót cũng ko đạt yêu cầu.

- Mỏ nhọn, mỏ dưới mỏng , màu mỏ vàng thì tốt hoặc màu trắng đá...

- Mép mỏ mỏng và rộng dễ hót

- Mỏ dưới mỏng - mỏng hơn mỏ trên rõ nét , và mỏng hơn hẳn so với các con mi khác

- Chân ngắn va lông ôm gối thì dễ thuần ít nhảy ( Nếu chân quản dài và gối hở lông ko trùm gối thì khó thuần nhưng nếu chân dài và cân đối với các bộ phận khác của cơ thể thì vẫn đẹp và hay )

- Thân hình liền lạc đặc biệt phần cổ - đầu - mình liền bộ chắc chắn ( ko thắt cổ to đầu ko cân đối hèn chim )

- Móng mèo ngắn thì đẹp khó mọc dài, những con có móng ngắn có thể nhìn rõ tia máu là đẹp. ( Những con móng dài móng nứa cũng ko sao cả nhưng nê thì chịu khó mài móng cho chim )

- Chân vàng - mỏ vàng - Lông vàng thường là ca sĩ hay ( Tuy nhiên chân mỏ màu đen đều hoặc trắng ngà cũng đẹp và hay nhưng phải đều màu )

- Chọn con chim năng động dễ đứng cầu, cao cầu

- Chọn mi có chân khô, quắt, nếu già rừng chân khô vẩy nhìn cứng mốc, mặt chim già thần thía dữ khác biệt chim non. Ngược lại, những con non rừng nhìn có vẻ chân bóng, mỡ, mặt chim non nhìn nhớn nhác…

- Chọn con chim nhảy ôm ngang thân lồng ( nhảy khôn ) sẽ giữ được mặt đẹp và đuôi đẹp dễ thuần

- Chọn chim đầu dài dễ hót ( đầu tiêm ), chim đầu vuông khó thuần

- Nếu sứt mặt thì ưu tiên Chọn chim sứt đều 2 bên, sau mới đến sứt 1 bên, mà tốt nhất nên chọn con nhảy khôn ko sứt mặt làm chim hót, còn chim chiến nếu đẹp mà sứt mặt vẫn chọn chơi được thậm chí dữ chim và hay.

- Mắt nên chọn mi có mắt tối màu, lam mắt dày, khóe mắt kín thì tốt dữ chim. Còn những con mắt sáng nhìn có vẻ long lanh , khóe mắt rộng, thần thái nhớn nhác thì nhát chim khó chơi.

- Khi quan sát nên chọn đuôi thẻ - đuôi dài sẽ hợp với chim ngũ trường, đuôi lá vả hoặc đuôi xòe hợp với loại ngũ đoản mình củ đậu.

- Cánh chim có 2 kiểu cơ bản ĐỀU TỐT : 1 là kiểu Chim căng nhanh có lửa thì thường cánh sẽ bắt ( vắt chéo ) , Nhưng cũng có con mi có cánh hơi xệ ( xệ tự nhiên chứ ko phải xệ suy chim nhé ) - loại này mau hót . Nói cả 2 kiểu loại đều đẹp ưu điểm ...!

chim họa miCÁM MI CÁM CHIM HỌA MICHIM HỌA MI ĐẸP NHẤT CÁM MI TỐT